Clo trong hồ bơi có làm bớt mụn?

Clo có khả năng diệt khuẩn & các vi sinh vật có hại trong nước. Do vậy clo mới được dùng trong hồ bơi để làm sạch hồ bơi và bảo vệ người đi bơi. Mặc khác, một trong số các nguyên nhân gây ra mụn là vi khuẩn. Do đó nếu bạn tiếp xúc với nước clo, clo sẽ tiêu diệt phần nào đó vi khuẩn trên da bạn, trong đó có vi khuẩn gây mụn. Theo Brian, kênh Youtube Team Acne chia sẻ: “Có thời gian tôi cũng hay bơi, khoảng 1-2 tuần một lần. Tôi nhận thấy tình trạng mụn của bản thân có tiến triển khá hơn…“. – Phút 4:08

https://www.youtube.com/watch?v=CYbw7lBJDN8

Nghe thật tuyệt, vậy tôi nên đi bơi thường xuyên có được không? Được chứ, nhưng đừng vội mừng. Clo tiêu diệt vi khuẩn có hại bao gồm vi khuẩn gây ra mụn, nhưng clo cũng tiêu diệt luôn vi khuẩn có lợi trên da bạn. Chính điều này làm da bạn bị mất cân bằng sinh học. Do đó chuyên gia khuyến cáo bạn không nên tiếp xúc quá lâu nước hồ bơi là bởi vì vậy. Khi bơi ở hồ, ngoài clo ra, da bạn còn tiếp xúc với tia UV (tia cực tím) trong ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một nhân tố quan trọng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Điều này thực sự hiệu quả với những người có mụn ở lưng hoặc các phần khác trên cơ thể ngoại trừ mặt.

Clo hồ bơi giúp trị mụn

Vậy Clo trong hồ bơi có làm bớt mụn?

Mặc dù clo trong nước hồ bơi (hoặc trong nước máy) có hại cho da và tóc bạn, nhưng một phần nào đó nó cũng có lợi. Nhiều người bị mụn nhận thấy da mình bớt ửng đỏ và tình trạng mụn cũng giảm đi một ít sau mỗi lần đi bơi.

vitamin c lan da skin

Nếu bạn bơi biển, bạn cũng có thể nhận được lợi ích tương tự. Nước muối ở biển cũng giúp giảm phần nào tình trạng mụn trên da mặt & cơ thể. Đó là những mặt lợi của clo đối với tình trạng mụn. Nhưng cái gì cũng có hai mặt. Nếu bạn bơi quá lâu trong nước hồ bơi, clo trở thành kẻ thù và khiến tình trạng mụn của bạn có thể trầm trọng hơn. Bên cạnh vi khuẩn, chất bã nhờn và sự khô da cũng là các nguyên nhân chính gây ra mụn. Việc bạn bơi quá lâu trong nước có clo khiến da bạn trở nên khô hơn. Theo các nhà khoa học, sau mỗi 15 phút bơi, da của bạn sẽ bị “mất nước” đáng kể. Clo trong nước sẽ đẩy đi một lượng ẩm trong da bạn, và đẩy luôn phần lớn chất dầu tự nhiên. Khi bạn bơi lên, da sẽ ngay lập tức vận hành “bộ máy điều tiết dầu” này và tái cung cấp dầu cho da. Quá trình này cũng làm tăng lượng dầu trên da bạn, và nhất là da mặt, gây ra hiện tượng “tắc tuyến bã” và từ đó gây ra mụn.

7

Để hồ bơi là nơi lý tưởng cho mùa hè này, và cũng giúp bạn phần nào điều trị mụn, hãy luôn nhớ:

  • Luôn cấp ẩm thường xuyên cho da bằng dầu xả, hoặc tuân theo các chỉ dẫn ở đây
  • Mỗi lần chỉ bơi khoảng 10-15 phút rồi lên bờ, tắm sơ lại rồi hãy bơi tiếp
  • Dùng swimrinse sau mỗi lần bơi, điều này giúp da bạn trở lại tình trạng lành mạnh trước khi xuống hồ

Chúc bạn có một mùa hè vui vẻ và xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *