CDC tiết lộ nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm từ các bể bơi công cộng

Theo một báo cáo mới được công bố của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có khoảng 8.000 ca nhiễm trùng do vi khuẩn, virus và ký sinh trùng trong các bể bơi công cộng ở Mỹ trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2002, trong đó có 160 ca tử vong. Đây là những con số gây lo ngại về sự an toàn của các bể bơi công cộng, đặc biệt là vào mùa hè khi nhu cầu đi bơi tăng cao.

Photo by Oleksandr Pidvalnyi from Pexels
Photo by Oleksandr Pidvalnyi from Pexels

Tóm tắt nội dung chính

  • Bài viết nói về một báo cáo của CDC về tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn, virus và ký sinh trùng trong các bể bơi công cộng ở Mỹ.
  • Theo báo cáo, có khoảng 8.000 ca nhiễm trùng được ghi nhận trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2002, trong đó có 160 ca tử vong.
  • Các nguyên nhân chính gây ra các ca nhiễm trùng là do sự thiếu vệ sinh của người sử dụng bể bơi, thiếu kiểm tra và xử lý nước bể bơi, và sự phát triển của các loại ký sinh trùng kháng thuốc.
  • Các triệu chứng của các ca nhiễm trùng có thể gồm sốt, tiêu chảy, viêm phổi, viêm não, viêm da và mắt.
  • CDC khuyến cáo người sử dụng bể bơi nên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như không đi bơi khi bị tiêu chảy, tắm rửa trước và sau khi đi bơi, không nuốt nước bể bơi, và kiểm tra mức độ clo và pH của nước.

Các nguyên nhân và triệu chứng của các ca nhiễm trùng

Các nguyên nhân chính gây ra các ca nhiễm trùng là do sự thiếu vệ sinh của người sử dụng bể bơi, thiếu kiểm tra và xử lý nước bể bơi, và sự phát triển của các loại ký sinh trùng kháng thuốc. Các loại ký sinh trùng thường gặp nhất là Cryptosporidium, Giardia, Shigella và E. coli. Các triệu chứng của các ca nhiễm trùng có thể gồm sốt, tiêu chảy, viêm phổi, viêm não, viêm da và mắt. Một số ca nhiễm trùng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như suy hô hấp, suy thận và tử vong.

Photo by Porapak Apichodilok
Photo by Porapak Apichodilok

Các biện pháp phòng ngừa và khuyến cáo của CDC

CDC khuyến cáo người sử dụng bể bơi nên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như không đi bơi khi bị tiêu chảy, tắm rửa trước và sau khi đi bơi, không nuốt nước bể bơi, và kiểm tra mức độ clo và pH của nước. Ngoài ra, CDC cũng khuyến cáo các chủ sở hữu và quản lý các bể bơi công cộng nên thực hiện các thủ tục kiểm tra và xử lý nước bể bơi theo quy định, và thông báo cho khách hàng về các nguy cơ có thể xảy ra. CDC cũng khuyến khích người dân nên tìm hiểu thêm về các loại ký sinh trùng và cách phòng tránh chúng.

SBRDerma team.

Nguồn tham khảo