2 công dụng của dầu babassu cho tóc và da khi đi bơi

Dầu Babassu thường dùng để sử dụng thay thế cho dầu cọ. Babassu là một giống cọ bản địa tại Brazil. Dầu Babassu giúp làm săn chắc và giữ ẩm da và tóc, tương tự như dầu dừa và dầu cọ. Tuy nhiên, dầu babassu làm ta có cảm giác nhẹ nhàng hơn khi nó tiếp xúc với da, và được da hấp thụ rất nhanh chóng. Dầu Babassu hoàn toàn có thể thay thế tất cả các loại dầu khác.

dau babassu

Công dụng của dầu Babassu dùng để làm gì?

1. Công dụng y tế

Dầu Babassu và các bộ phận khác của cây Babassu được bào chế và sử dụng trong y khoa ở Nam Mỹ, như điều trị các bệnh về da, vết thương ở da, viêm dạ dày,… Dầu Babassu rất giàu các chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa đó có thể giúp giảm sự tổn thương của tế bào gây ra bởi các gốc tự do có hại.

Dầu Babassu còn rất giàu các axit béo, rất có lợi cho da và tóc của bạn. Nó vừa chống viêm vừa kháng khuẩn rất tốt.

Với cánh đàn ông, mặc dù dầu Babassu có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Nhưng với ý nghĩ cả ngày họ phải ngửi mùi của một trái dừa trên cơ thể mình làm họ thấy khó ở. Thực ra dầu Babassu có mùi hương rất nhẹ. Với mùi hương nhẹ (gần như không tồn tại này), dầu Babassu có thể đi khắp mọi nơi cùng bạn và hầu như không thể bị người khác phát hiện ra.

2. Công dụng dưỡng tóc và da

Dầu Babassu là giải pháp hoàn hảo cho tóc có độ xốp thấp. Nó này không để lại một lớp dầu nặng trên tóc hoặc da đầu vì các phân tử dầu này rất nhỏ nhanh chóng được hấp thụ. Lớp biểu bì của tóc có độ xốp thấp được liên kết chặt chẽ với nhau, ngăn không cho các phân tử lớn hơn xâm nhập vào bên trong.

Ngoài ra, dầu Babassu còn làm cho tóc nhuộm luôn bền màu và suôn mượt khi đi bơi nữa đấy.

dau babassu duong toc

Một lưu ý nhỏ là trái Babassu không ăn được. Nếu ăn phải trái cây hoặc các bộ phận khác của cây Babassu có thể làm suy giảm chức năng tuyến giáp. Điều này có thể đặc biệt có hại cho những người bị suy giáp. Nếu bạn bị tình trạng này, bạn cũng không nên sử dụng các mỹ phẩm có chứa dầu Babassu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *