Mới xăm mình xong có nên đi bơi?

Các thợ xăm luôn dặn dò chúng ta rất kỹ về việc hạn chế để hình xăm mới tiếp xúc với nước.  Do cách mực xăm được đưa vào da, mỗi một mũi kim là một vết thương hở tạo ra con đường mà vi trùng có thể xâm nhập vào cơ thể. Trước hết, bạn sẽ cần thời gian để chăm sóc cho vết thương lành lại đúng cách. 

xam minh

Thắc mắc chung của nhiều người, mới xăm hình có nên đi bơi không

Nếu bạn là một người đam mê bơi lội, hãy tạm hoãn lại niềm đam mê của mình một vài tuần sau khi mới xăm hình.

Trong thực tế, đã có không ít vụ người đi bơi gặp các vấn đề nghiêm trọng về da sau khi xăm. Trường hợp nặng hơn còn gây ra nhiễm trùng, dẫn đến tử vong.

Hình xăm giống như một tác phẩm nghệ thuật, sau khi hoàn thành tác phẩm ấy, bạn phải giữ thật kỹ để “đánh bóng”nó cùng thời gian. Vì thế, hãy tuân thủ một số điều sau đây:

  1. Lúc tắm, hãy né chỗ xăm ra khỏi nước. Đừng cố tắm dưới vòi sen khi vẫn còn để nguyên băng trên hình xăm. Nước sẽ ngấm vào băng và bị giữ lại trên hình xăm, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
  2. Trong nước sinh hoạt hàng ngày cũng có một lượng ít Clo không tốt cho những vết thương hở, tốt nhất bạn nên dùng nước khoáng hoặc nước ấm để vệ sinh chỗ xăm thật sạch.
  3. Tương tự, nước trong hồ bơi có chứa rất nhiều Clo để khử trùng nên bạn sẽ phải “tạm biệt” hồ bơi trong vài tuần đầu. Ngoài Clo, nước trong hồ bơi nếu không sạch cũng rất dễ gây nhiễm trùng cho bạn nữa.
  4. Sau khi xăm xong, tốt nhất nên hạn chế các hoạt động mạnh. Các môn thể thao như đá bóng, gym,…bạn cũng nên nghỉ ít nhất 1-3 tuần, điều này sẽ giúp cho hình xăm không bị nứt trong quá trình lành của mình.

xam nghe thuat

Sau 3 tuần, khi hình xăm đã lành lại hẳn, bạn có thể vô tư quay lại các môn thể thao yêu thích, tất nhiên cả bơi lội nữa. Nhưng để đảm bảo hình xăm bền màu và giữ nét tốt nhất. Thời gian đầu, đừng ngâm mình quá lâu trong bể bơi. Trước khi xuống nước, hãy dùng dầu dưỡng và kem chống nắng dưỡng ẩm, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại. Sau khi bơi, bạn cũng nên chú ý làm sạch Clo thật kỹ, đừng để Clo dư trên da ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm.

Clo dư trên da không thể làm sạch bằng các loại sữa tắm thông thường. Bạn có thể dùng xịt khoáng SwimRinse chuyên dùng để làm sạch Clo sau mỗi lần đi bơi. Lau khô da bằng khăn bông rồi bôi thêm một lớp dưỡng ẩm cho hình xăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *