Cách khử Clo trong nước bằng Vitamin C khi đi bơi

Clo và Cloramin là các hóa chất được thêm vào hệ thống xử lý nước uống ở nhiều thành phố. Vòi nước nhà bạn sẽ khó tránh khỏi mùi clo nồng nặc. Người ta phải làm gì để thoát khỏi cái mùi clo như thuốc tẩy khó chịu đó? Một số người quyết tâm loại bỏ các hóa chất này bằng Vitamin C. Vitamin C được cho là có thể khử và trung hòa clo trong nước một cách hữu hiệu.

Nhưng liệu cách làm này có hiệu quả? Bài viết hôm nay sẽ nói chi tiết về các vấn đề của clo và Cloramin. Đồng thời giải thích làm cách nào mà Vitamin C có thể khử và trung hòa được clo và Cloramin một cách hữu hiệu như vậy.

Clo và Cloramin trong nước

Clo được thêm vào hệ thống cấp thoát nước đô thị nhằm ngăn chặn và loại bỏ các bệnh truyền nhiễm. Hầu hết mọi người không cảm thấy phiền toái vì điều này. Nhưng vẫn có một tỉ lệ nhỏ người dân cảm thấy khó chịu, như những người làm vườn. Nồng độ clo trong nước cao có thể gây tổn thương cho cây cảnh. Nhưng nồng độ clo vừa phải ở mức khoảng 5 phần triệu không gây ảnh hưởng trực tiếp tới cây.

Tuy nhiên ở nồng độ này, clo lại gây ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn của đất. Người ta tin rằng clo tác động tới hệ vi khuẩn của đất làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng tối ưu của cây.

clo ho boi

Cloramin là một dẫn xuất của a-mô-ni (nitơ) và clo, thường được dùng thay thế cho clo.

Vậy có cách nào để khử hoàn toàn clo và Cloramin trong nước tưới cây được không?

Loại bỏ clo bằng Vitamin C

Bạn có thể loại bỏ cả clo và Cloramin theo cùng một cách. Cách đầu tiên là dùng tấm lọc than (carbon). Tấm lọc nước bằng than khá hiệu quả. Tuy nhiên cần phải dùng rất nhiều than và thời gian tiếp xúc lâu thì mới hiệu quả được.

Đó là lý do vì sao Vitamin C lại là giải pháp hữu hiệu hơn. Theo nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cho thấy Vitamin C trung hòa clo nhanh và hiệu quả. Ngày nay, các hệ thống lọc ứng dụng Vitamin C được sử dụng để khử clo trong nước dùng cho các hệ thống đòi hỏi yêu cầu cao, ví dụ như lọc máu y tế.

Theo Ủy ban Tiện ích Công cộng San Francisco (SFPUC), sử dụng Vitamin C để khử clo đã trở thành tiêu chuẩn trong xử lý nước. Có nhiều phương pháp bạn có thể thử sử dụng vitamin C để loại bỏ clo.

Tổ chức SFPUC khuyến 1000 mg Vitamin C sẽ khử hoàn toàn một lượng nước clo có thể tích bằng một bồn tắm mà không làm ảnh hưởng tới pH của nước. Bạn cũng có thể đặt mua vòi hoa sen và vòi có chứa hệ thống xử lý bằng Vitamin C trên internet.

cham soc ho boi

Viên uống sủi bọt có Vitamin C cũng có tác dụng tương tự. Bạn có thể mua và lắp đặt các bộ lọc clo cơ bản. Bộ lọc cao cấp có độ bền cao và thời gian sử dụng dài, chỉ cần tấm lọc một lần một năm.

Bên lề: SwimRinse – chai xịt khử clo sau khi bơi có thành phần chính là Vitamin C. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt để khử và trung hòa clo sau khi ra khỏi hồ bơi.

Chúc bạn may mắn và chọn được cho một một giải pháp phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *