Bạn có biết: Hồ bơi nước mặn vẫn có Clo như bình thường

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng hồ bơi nước mặn (hay còn gọi là hồ bơi nước muối) thì dùng muối để sát khuẩn, giống như cách chúng ta rửa rau hay làm cá tại nhà! Họ nghĩ rằng sát khuẩn một hồ bơi cũng tương tự như rửa cọng rau con cá. Suy nghĩ này là rất không chính xác.

ho boi nuoc man

Thực ra hồ bơi nước mặn vẫn có clo, và clo được hình thành từ quá trình điện phân dung dịch nước muối (NaCL) thành Natri và Clo, và chính Clo này mới là tác nhân giúp diệt khuẩn hồ bơi và bảo vệ chúng ta – những người đi bơi.
Hồ bơi nước mặn có độ mặn bằng 1/10 so với nước biển, hay khoảng 3000 ppm (phần triệu).

May dien phan ho boi nuoc muoi clo micro salt chlorinator process flow

Nồng độ Clo, chất chính giúp diệt khuẩn, trong hồ bơi nước mặn tương đương với một hồ bơi bình thường được xử lý đúng cách bằng viên clo. Tuy nhiên hồ bơi nước mặn không có mùi clo nặng như hồ bơi bình thường, vì không có nhiều cloramin – nguyên nhân gây ra mùi clo nồng nặc ở các hồ bơi.

Clo là chất diệt khuẩn rất tốt, tương đối an toàn cho con người và chi phí thấp. Do vậy dù bơi hồ nước mặn hay hồ thông thường, clo vẫn bám vào da và tóc là điều không thể tránh khỏi. Và chính điều này sẽ dẫn tới một số tác hại nghiêm trọng lên tóc và da của người đi bơi.

Do đó, hãy luôn bảo vệ bản thân khỏi clo sau khi bơi với SwimRinse – chai xịt khử clo sau khi bơi. Đừng bao giờ ỷ y vào hồ bơi nước mặn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *