Đừng bỏ qua 4 kiểu bơi này nếu bạn muốn có vóc dáng thon thả

Bạn có để ý thấy rằng, các vận động viên bơi lội luôn sở hữu một vóc dáng thon thả đáng mơ ước. Còn gì thoải mái bằng việc được ngâm mình dưới hồ bơi, thả trôi hết đi muộn phiền mà còn có thể rèn luyện cơ thể thêm săn chắc, khỏe mạnh. Nếu bạn đã biết bơi, đừng nên bỏ qua 4 kiểu tập bơi hiệu quả này giúp cơ thể thúc đẩy nhanh hơn quá trình đốt cháy calo đem đến vóc dáng ngọc ngà hấp dẫn.

1. Bơi sải (freestyle)

Đây là kiểu bơi nhanh nhất, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các bộ phận như tay, vai, lưng, đùi,…Người ở tư thế nằm nghiêng, 2 tay liên tục quạt nước so le, một tay vươn ra phía trước, tay kia dương cao rồi vươn ra phía trước. Hai chân nâng cao đập xuống mặt nước đẩy người về phía trước. 

Đặc biệt, bơi sải giúp bạn có được một thân hình dẻo dai, săn chắc với sải vai thu gọn, vòng ngực nở nang, cùng đôi chân thon dài.

kieu boi
Kiểu bơi sải

2. Bơi ếch (breaststroke)

Đây là bài tập bơi cơ bản thường được dạy cho những người mới bắt đầu bởi vì nó rất dễ, nhưng cũng là kiểu bơi chậm nhất. Bơi ếch mô phỏng tư thế con ếch thường bơi. Sự phối hợp vươn tay khoát nước từ trước sang hai bên và về sau cùng với sự đạp hai chân một cách nhịp nhàng khiến cho cơ thể di chuyển nhanh trong làn nước mà không mất nhiều sức.

Ưu điểm của động tác này là sự phối hợp giữa việc đốt cháy calo thông qua sự vận động của cơ bắp với nhịp thở từ bên trong, giảm thiểu tối đa các chấn thương trong quá trình tập luyện. Các kỹ thuật bơi ếch giúp tăng chiều dài cột sống từ đó có tác dụng cải thiện chiều cao hiệu quả.

boi ech
Kiểu bơi ếch

3. Bơi ngửa (backstroke)

Có thể nói kiểu bơi này khá giống như bơi sải. Chỉ khác là, nếu bơi sải chúng ta úp sấp người song song mặt nước, thì bơi ngửa ta sẽ phải ngửa mặt lên trời. Khi bơi ngửa phần lưng, cổ và đùi chịu sức ép của nước cùng với sự vận động vừa phải của hai tay và chân giúp cơ thể không tốn nhiều sức và lượng calo được đốt cháy từ từ.

Như đã nói ở trên, hoạt động của bả vai với lực cản của dòng nước lúc bơi ngửa mang đến hiệu quả làm săn chắc vòng 2 một cách đáng kinh ngạc.

boi ngua
Kiểu bơi ngửa

4. Bơi bướm (butterfly)

Trong 4 kiểu bơi “tứ trụ”, đây là kiểu bơi đốt calo mạnh mẽ nhất. Đặc điểm của bơi bướm là sự ngụp xuống và nổi lên, sự phối hợp giữa thở và động tác đập nước mạnh mẽ của tay và chân ép cho phần cơ của cánh tay và chân trở nên săn chắc. Các phần mỡ thừa dưới bụng, tay và chân được “ép lỏng” và thoát ra theo tuyến mồ hôi.

boi buom
Kiểu bơi bướm

Khi nhắc tới áo tắm hay đường cong cơ thể, có người muốn phô ra nhưng cũng có người muốn giấu đi. Nhưng khi đến với bơi lội, bạn sẽ học được cách hiểu và yêu cơ thể mình nhiều hơn. Nếu kết hợp với 1 chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo bạn sẽ có được thân hình mơ ước cùng với nhiều thay đổi tích cực về mặt sức khỏe, tâm trạng.

Thêm nữa, khi đi bơi bạn cũng nên chú ý một vài điều sau đây nhé:

  • Không bơi lúc đói hay mệt.
  • Cũng không bơi ngay trước hoặc sau bữa ăn.
  • Hãy khởi động trước khi xuống nước 15 phút.
  • Bôi kem chống nắng kỹ càng.
  • Đừng ngâm nước quá lâu.
  • Làm sạch clo sau khi bơi để bảo vệ da không bị đen sạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *