Công nghệ làm sạch bằng nước micellar là gì?

Trước đây người ta đã rửa mặt bằng xà phòng và nước, và ngày nay người ta rửa mặt bằng nước Micellar. Mặc dù nghe như một sản phẩm công nghệ cao cấp của hãng Monoprix (Pháp), nhưng thực sự nước Micellar khá đơn giản.

Nước Micellar là gì?

Micellar Water (nước Micellar hay công nghệ Micellar) được tạo thành từ tập hợp siêu phân tử micella (các hạt siêu nhỏ giúp làm sạch phân tử gốc dầu) lơ lửng trong nước mềm.

Micellar Water

Theo bác sĩ da liễu Hadley King[1] (làm việc tại Skinney Medspa), nước Micellar được tạo thành từ các hạt mixen (các hạt siêu nhỏ giúp làm sạch phân tử gốc dầu) lơ lửng trong nước mềm. Bác sĩ nói: 

“Các phân tử này hút chất bẩn và dầu, sau đó kéo các chất bẩn này ra khỏi da mà không làm khô da”.

Nước Micellar được sử dụng để rửa mặt, tẩy trang và đồng thời dưỡng ẩm.Bác sĩ chăm sóc da tại khoa da liễu thẩm mỹ và phẫu thuật laser thẩm mỹ Tabasum Mir cho biết: 

“Nước Micellar trông giống như nước, có độ nhớt của nước. Nhưng khi bạn lấy ra đặt lên ngón tay, bạn sẽ cảm thấy nó có kết cấu khác với nước”.

Các nhãn hiệu làm đẹp nổi tiếng như Garnier, Lancôme và Borghese, đã nắm bắt kịp xu hướng và trình làng các sản phẩm có chứa Micellar Water cùng với các công dụng tuyệt vời của nó. Nước Micellar được quảng cáo là sản phẩm hoàn hảo để làm đẹp khi đi du lịch. Khi đi nghỉ mát, cắm trại hoặc đến những nơi khó tiếp cận với nguồn nước sạch, Micellar là giải pháp tuyệt vời và rất tiện lợi. Tuy nhiên, Cô Mir cho biết sản phẩm này đã có từ thời chưa có nước phông-tên và nước sinh hoạt ở Pháp lúc này làm rát da.Cô Mir chia sẻ thêm: 

“Rõ ràng công nghệ mới và các loại xà phòng hiện đại đã làm phai mờ nước Micellar. Tuy nhiên nước Micellar đã dần hồi sinh và trở thành một thứ không thể thiếu của các chuyên gia trang điểm phim trường hoặc các chương trình biểu diễn thời trang. Nước Micellar có thể tẩy trang nhanh chóng toàn bộ khuôn mặt mà không để lại dầu, tương tự như các loại sữa rửa mặt tẩy trang”.

Nuoc micellar cham soc da

Tuy nhiên, nước Micellar không thể loại bỏ lớp phấn nền trang điểm quá dày, hoặc lớp trang điểm mắt cứng đầu (như mascara không thấm nước). Vì vậy bạn sẽ cần sử dụng một loại nước tẩy trang chuyên biệt để lấy lại khuôn mặt tươi tắn ban đầu.Bác sĩ King khuyên nên dùng nước Micellar cho các loại da khô và nhạy cảm vì nước Micellar rửa rất nhẹ nhàng và có tính chất dưỡng ẩm. Bác sĩ King nói:

“Các loại nước rửa mặt có bọt thông thường sẽ làm da bong tróc và để lại các chất hóa học trên da. Điều này làm khô làn da vốn đã khô và nhạy cảm”. 

Cô chia sẻ thêm: “Khác với các loại mỹ phẩm khác, nước Micellar không chứa cồn (alcohol) và không có mùi hôi. Nên sử dụng bông gòn cotton hoặc miếng thấm để thoa nước Micellar lên da để nước Micellar hút và loại bỏ bụi bẩn dễ dàng”. 

Những ai không nên sử dụng nước Micellar

Nếu bạn có làn da dầu, nước Micellar có thể không rửa sạch như bạn mong đợi. Cô Mir khuyên đối với người da dầu hoặc da dễ bị mụn thì nên sử dụng thêm sữa rửa mặt truyền thống.  Công nghệ làm sạch Micellar cũng được áp dụng trong sản phẩm SwimRinse – Chai xịt khử Clo sau khi bơi.

8

Bài viết gốc:

What The Heck Is Micellar Water, And Should You Use It? | HuffPost Life[1] Skinney Medspa là bác sĩ da liễu hàng đầu và đã bằng cấp chứng nhận chuyên gia trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *